เทรนด์ตลาดล่าสุด

คุณสมบัติครีมสกินแคร์ที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภค

คุณสมบัติครีมที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภค

 • ซึบเข้าสู่ผิวได้ไว
 • ให้ความชุ่มชื้น สบายผิว
 • ช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่เกิดจากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันได้

สำหรับคนที่กำลังมองหาเทรนด์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า (Facial Care) แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะผลิตเนื้อครีมแบบไหนเพื่อสินค้าของเราสามารถตอบโจทย์ลูกค้าและช่วยแก้ปัญหาผิวให้กับลูกค้าได้ ห้ามพลาด !!

เทรนด์เนื้อครีม (Texture) มีแบบไหนบ้างตามมาดูกัน

ในปัจจุบันนี้สภาพอากาศร้อนมาก และมีมลภาวะฝุ่นทางอากาศมาก ทำให้ต้องหันมาดูสุขภาพผิวกันมากขึ้น และมองหาครีมต่าง ๆ เพื่อมาช่วยแก้ปัญหาผิวและที่สำคัญต้องตอบโจทย์กับความเร่งรีบด้วย

ครีม (CREAM)

เนื้อครีมก็ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนยังต้องการและถามถึงกันมาก  ลักษณะของครีมบำรุงผิวจะมีความเข้มข้น เนื้อครีมหนักและความสามารถในการซึมเข้าสู่ผิวช้ากว่าเนื้อครีมประเภทอื่น ๆ ส่วนประกอบของครีม จะมีน้ำมัน และน้ำ แต่จะมีปริมาณที่เป็นน้ำมันมากกว่า ครีมเหมาะกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคนที่ต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิว เหมาะกับคนผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น รวมถึงช่วยดูแลผิวที่มีอาการไหม้จากแสงแดด นอกจากนี้ ครีมยังสามารถช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย

 • ผิวแบบไหนใช้ครีมได้: ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ
 • ผิวแบบไหนไม่เหมาะ: ผิวมัน และผิวแพ้ง่าย
 • ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม:  หลอด, กระปุก

ซีรั่ม (Serum)

ลักษณะของซีรั่ม มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวในชั้นในได้ และซึมเข้าสู้ผิวง่ายกว่าเนื้อครีมและโลชั่น เนื้อของซีรั่มสามารถเป็นได้ทั้งน้ำ, น้ำมัน และเจล ปกติซีรั่มจะถูกออกแบบมาให้สามารถแก้ไขปัญหาผิวอย่างตรงจุด เช่น ปัญหาสิว, ปัญหาริ้วรอย, กระชับหน้า, หน้าขาวกระจ่างใส เป็นต้น  จึงจะเห็นได้ว่าซีรั่มจะมีราคาสูงกว่าเนื้อครีมประเภทอื่น ๆ

 • ผิวแบบไหนใช้ครีมได้: ทุกสภาพผิว
 • ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม: กระปุก, ขวดดรอปเปอร์,ขวดปั๊มสูญญากาศ, หลอด

อีมัลชั่น (Emulsion)

เป็นเนื้อโลชั่นผสมกับเนื้อเจล บางเบาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย มีเบสเป็นน้ำทำให้มีคุณสมบัติด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเคลือบผิวชั้นนอกเพื่อกักเก็บน้ำ ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่ขาดน้ำ ในปัจจุบันการผลิตสินค้าบำรุงผิวเนื้ออิมัลชั่นกำลังได้รับความนิยม เนื่องจากตอบโจทย์สภาพอากาศ และกิจวัตรที่ต้องเร่งรีบในบ้านเรา

 • ผิวแบบไหนใช้ครีมได้: ผิวผสม ผิวมัน
 • ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม: กระปุก, ขวดปั๊มสูญญากาศ, หลอด

เจล (Gel)

เนื้อสัมผัสประเภทเจลนั้น มีสารประกอบเป็น โพลีเมอร์ (Polymer) มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำไว้ได้มาก ช่วยในเรื่องมอยเจอร์ไรเซอร์ ปกป้องผิวให้ชุ่มชื่น ซึ่งเนื้อเจลมักนำมาทำเป็นสูตรสำหรับ Sleeping Gel และ Night Gel สำหรับทาก่อนนอน เพื่อเติมน้ำให้กับผิวหน้า เมื่อตื่นขึ้นมาจะรู้สึกผิวหน้านิ่ม เด้ง ฟู เหมือนผิวได้น้ำอย่างเต็มอิ่ม

 • ผิวแบบไหนใช้ครีมได้: เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง และผิวขาดน้ำ
 • ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม:  กระปุก, หลอด

เอสเซ้นส์ (Essence)

เป็น Water Base สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ซึบสู่ผิวได้รวดเร็ว เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มสาว ๆ แถบเอเชียเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเกาหลี และญี่ปุ่น จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีแบรนด์ในแถบเอเชียผลิตเอสเซ้นส์มาเป็นจำนวนมาก คุณสมบัติของเอสเซ้นส์จะเน้นฟื้นฟูผิว ดูแลผิวตั้งแต่ชั้นผิวภายใน ช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงสามารถใช้ได้ทั้งเช้า และก่อนนอน

 • ผิวแบบไหนใช้ครีมได้: เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่แพ้น้ำมันต่างๆ
 • ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม: ขวด

แอมพลิว (Ampoule)

มีลักษณะเหมือนเซรั่ม และเอสเซ้นส์ คือมีเนื้อบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่มีสารสกัดที่เข้มข้นกว่าเซรั่ม และเอสเซ้นส์มาก มีคุณสมบัติการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยบำรุงผิว และฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน: เหมาะกับทุกสภาพผิว และผิวที่ต้องการฟื้นฟูเร่งด่วน ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่  ดรอปเปอร์

สำหรับคนที่ต้องการสร้างแบรนด์ครีมแต่ยังไม่มีสูตรหรือประเภทครีมในใจ  หรือต้องการทราบเทรนด์การตลาด ปรึกษาได้ฟรี !!!