fbpx

เทรนด์ครีมมาแรง ปี 2019

High Light:

คุณสมบัติครีมที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคในปี 2019

 • ซึบเข้าสู่ผิวได้ไว
 • ให้ความชุ่มชื้น สบายผิว
 • ช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่เกิดจากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันได้

___________________________________________________________________________

สำหรับคนที่กำลังมองหาเทรนด์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า (Facial Care) แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะผลิตเนื้อครีมแบบไหนเพื่อสินค้าของเราสามารถตอบโจทย์ลูกค้าและช่วยแก้ปัญหาผิวให้กับลูกค้าได้ ห้ามพลาด !!

ปี 2019 เป็นปีที่่สภาพอากาศร้อนมาก และมีมลภาวะฝุ่นทางอากาศมาก ทำให้ต้องหันมาดูสุขภาพผิวกันมากขึ้น และมองหาครีมต่าง ๆ เพื่อมาช่วยแก้ปัญหาผิวและที่สำคัญต้องตอบโจทย์กับความเร่งรีบด้วย

เทรนด์เนื้อครีม (Texture) มีแบบไหนบ้างตามมาดูกัน:

 • ครีม (CREAM)

เนื้อครีมก็ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนยังต้องการและถามถึงกันมาก  ลักษณะของครีมบำรุงผิวจะมีความเข้มข้น เนื้อครีมหนักและความสามารถในการซึมเข้าสู่ผิวช้ากว่าเนื้อครีมประเภทอื่น ๆ ส่วนประกอบของครีม จะมีน้ำมัน และน้ำ แต่จะมีปริมาณที่เป็นน้ำมันมากกว่า ครีมเหมาะกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคนที่ต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิว เหมาะกับคนผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น รวมถึงช่วยดูแลผิวที่มีอาการไหม้จากแสงแดด นอกจากนี้ ครีมยังสามารถช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย

ผิวแบบไหนใช้ครีมได้ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ

ผิวแบบไหนไม่เหมาะผิวมัน และผิวแพ้ง่าย

ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่  หลอด, กระปุก

 • ซีรั่ม (Serum)

 

ลักษณะของซีรั่ม มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวในชั้นในได้ และซึมเข้าสู้ผิวง่ายกว่าเนื้อครีมและโลชั่น เนื้อของซีรั่มสามารถเป็นได้ทั้งน้ำ, น้ำมัน และเจล ปกติซีรั่มจะถูกออกแบบมาให้สามารถแก้ไขปัญหาผิวอย่างตรงจุด เช่น ปัญหาสิว, ปัญหาริ้วรอย, กระชับหน้า, หน้าขาวกระจ่างใส เป็นต้น  จึงจะเห็นได้ว่าซีรั่มจะมีราคาสูงกว่าเนื้อครีมประเภทอื่น ๆ

ผิวแบบไหนใช้ครีมได้ทุกสภาพผิว

ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่  กระปุก, ขวดดรอปเปอร์,ขวดปั๊มสูญญากาศ, หลอด

 • อีมัลชั่น (Emulsion)

 

เป็นเนื้อโลชั่นผสมกับเนื้อเจล บางเบาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย มีเบสเป็นน้ำทำให้มีคุณสมบัติด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเคลือบผิวชั้นนอกเพื่อกักเก็บน้ำ ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่ขาดน้ำ ในปัจจุบันการผลิตสินค้าบำรุงผิวเนื้ออิมัลชั่นกำลังได้รับความนิยม เนื่องจากตอบโจทย์สภาพอากาศ และกิจวัตรที่ต้องเร่งรีบในบ้านเรา

ผิวแบบไหนใช้ครีมได้:  ผิวผสม ผิวมัน

ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่  กระปุก, ขวดปั๊มสูญญากาศ, หลอด

 • เจล (Gel)

เนื้อสัมผัสประเภทเจลนั้น มีสารประกอบเป็น โพลีเมอร์  (Polymer) มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำไว้ได้มาก ช่วยในเรื่องมอยเจอร์ไรเซอร์ ปกป้องผิวให้ชุ่มชื่น ซึ่งเนื้อเจลมักนำมาทำเป็นสูตรสำหรับ Sleeping Gel และNight Gel สำหรับทาก่อนนอน เพื่อเติมน้ำให้กับผิวหน้า เมื่อตื่นขึ้นมาจะรู้สึกผิวหน้านิ่ม เด้ง ฟู เหมือนผิวได้น้ำอย่างเต็มอิ่ม

ผิวแบบไหนใช้ครีมได้:  เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง และผิวขาดน้ำ

ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่  กระปุก, หลอด

 • เอสเซ้นส์ (Essence)

เป็น Water Base สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ซึบสู่ผิวได้รวดเร็ว เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มสาว ๆ แถบเอเชียเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเกาหลี และญี่ปุ่น จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีแบรนด์ในแถบเอเชียผลิตเอสเซ้นส์มาเป็นจำนวนมาก คุณสมบัติของเอสเซ้นส์จะเน้นฟื้นฟูผิว ดูแลผิวตั้งแต่ชั้นผิวภายใน ช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงสามารถใช้ได้ทั้งเช้า และก่อนนอน

ผิวแบบไหนใช้ครีมได้:  เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่แพ้น้ำมันต่าง ๆ

ประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่  ขวด

 • แอมพลิว (Ampoule)

  มีลักษณะเหมือนเซรั่ม และเอสเซ้นส์ คือมีเนื้อบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่มีสารสกัดที่เข้มข้นกว่าเซรั่ม และเอสเซ้นส์มาก มีคุณสมบัติการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยบำรุงผิว และฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนผิวแบบไหนใช้ครีมได้:  เหมาะกับทุกสภาพผิว และผิวที่ต้องการฟื้นฟูเร่งด่วนประเภทบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่  ดรอปเปอร์

  สำหรับคนที่ต้องการสร้างแบรนด์ครีมแต่ยังไม่มีสูตรหรือประเภทครีมในใจ  หรือต้องการทราบเทรนด์การตลาด ปรึกษาได้ฟรี!!! 

แบ่งปัน:
Line
โทรศัพท์
Facebook Messenger
Messenger
Line
โทร.

โทรหาเรา

เวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ 9.30 - 18.30 น. หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

+66-61-396-3666