สารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง

ข้าวโพดถือเป็นพืชเศรษฐกิจของประเทศไทย ที่มีการบริโภคในครัวเรือนอย่างแพร่หลาย ซึ่งนอกจากจะนิยมรับประทานเป็นอาหารแล้ว แต่ละส่วนของข้าวโพดยังมีสรรพคุณและคุณประโยชน์ทางยามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การใช้ประโยชน์จากลำต้น เกสรตัวผู้ เกสรตัวเมีย ซัง และรวมไปถึงเมล็ด ซึ่งทาง บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ มีโอกาสได้ศึกษาข้าวโพดสายพันธุ์เฉพาะจากทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมีโอกาสในการร่วมงานวิจัยในการใช้สารสกัดจากซังข้าวโพดสีม่วง

ซึ่งจากการวิจัยพบว่ามีปริมาณกรดไลซีนและมีสารแอนโทไซยานินในปริมาณที่สูง เป็นแหล่งของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สำคัญ ที่ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งชนิดเนื้องอก เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล ส่งเสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง ชะลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด ลดภาวะการเกิดโรคหัวใจ ชะลอความเสื่อมของดวงตา ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและชะลอความแก่โดยการชะลอความเสื่อมของเซลล์ นอกจากนั้นยังมีความได้เปรียบทางคุณค่าทางอาหารที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายด้าน รวมถึงทางด้านอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงาม บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ เล็งเห็นถึงคุณค่าของพืชไทย และมีความสนใจในด้านการพัฒนางานวิจัยขั้นสูง จึงได้ร่วมกับสถาบันผลิตผลเกษตรฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อต่อยอดงานวิจัยสารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง สู่อุตสาหกรรมความงามในระดับโลก โดยมีผลงานวิจัยเชิงลึก (Deep Biotechnology) แบ่งออกเป็นรายการดังต่อไปนี้

  • สารสกัดข้าวโพดม่วง
  • สารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง
ข้าวโพดม่วงกับเครื่องสำอาง

ทำไมต้องเป็นสารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง

ในปัจจุบันอุสาหกรรมกลุ่มความงามและเครื่องสำอางนิยมใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง จากการทดลอง วิจัยค้นคว้าพบว่าสารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วงที่มีการพัฒนาปรับปรุงสายพันธุ์ มีสารแอนโทไซยานินในปริมาณที่สูง เป็นสารประกอบในกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ที่มีคุณสมบัติเป็นโภชนะเภสัช (Nutraceutical) เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ในระดับสูง ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และได้มีการนำไปทดลองวิจัย เพื่อพัฒนาใช้เป็นส่วนผสมในสูตรผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีมูลค่าสูง (ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า) มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์

โดย บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ ได้มีโอกาสดำเนินการศึกษาและดำเนินการวิจัย ร่วมกับนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญในการวิจัยสารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง และนำมาใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ต่อไป

คุณสมบัติของข้าวโพดม่วง

  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidant)
  • ลดอาการอักเสบ (Anti-Inflammatory)
  • ลดรอยดำ และเพิ่มความกระจ่ายใส (Whitening)
  • ลดเลือนริ้วรอย (Anti-Aging)
ต่อต้านอนุมูลอิสระ
ลดอาการอักเสบ
Whitening
Anti-Aging
ข้าวโพดม่วงกับเครื่องสำอาง

การนำไปใช้ประโยชน์ของสารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง

  • อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงาม (Cosmetic Industry) สารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง ทีมีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ช่วยในการยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ชลอความเสื่อมของเซลล์ สามารถนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ในการบำรุงผิวประสิทธิภาพสูง เช่น ผลิตภัณฑ์ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ต่อต้านอนุมูอิสระ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทุกประเภทได้
  • อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (Food Supplementary) สารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง ทีมีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งชนิดเนื้องอก เสริมความคุ้มกันให้ร่างกายต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล เสริมภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง ชะลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด ลดภาวะการเป็นโรคหัวใจ ชะลอความเสื่อมของดวงตา ช่วยควบคุมระดับน้ำตาล สามารถนำไปพัมนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทต่างๆ เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย และสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
  • อุตสาหกรรมยา (Medicine Industry) สารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง มีคุณสมบัติ เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ จึงสามารถนำไปศึกษาพัฒนาต่อยอดในอุตสาหกรรมยา ในการทำยาที่ช่วยในการสมานแผล ส่งเสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง หรือการเกิดไขมันอุตัน ที่ต้องมีการศึกษาวิจัย และพัฒนาต่อไป

การพัฒนาต่อยอดงานวิจัยสารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วง

ปัจจุบัน บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ ได้มีการพัฒนางานวิจัยต่อยอด สู่การใช้ประโยชน์สารแอนโทไซยานินจากข้าวโพดม่วงร่วมกับสถาบันวิจัยชั้นนำในประเทศหลากหลายสถาบัน ร่วมถึงหน่วยงานเอกชน สถาบันวิจัย จากประเทศแคนาดา ประเทศบราซิล และประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้หากท่านมีความสนใจร่วมลงทุนเพื่อพัฒนางานวิจัยกับทาง บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ ในรูปแบบการพัฒนาสิทธิบัตรทางการค้าในด้านสารสกัด และสูตรผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของท่านเอง สามารถติดต่อมาที่บริษัทโดยตรง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Quality Plus มีผู้แพทย์เชี่ยวชาญและทีมวิจัยพร้อมให้คำปรึกษากับการสร้างแบรนด์ของคุณเพื่อตอบโจทย์กับผู้บริโภคและมีทีมการตลาดที่จะให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ของคุณให้เป็นผู้นำตลาดและประสบความสำเร็จ