เห็ดออร์แกนิคกับเครื่องสำอางและความงาม

เห็ด (Mushroom) ไม่ได้ถูกจัดอยู่ในประเภทสัตว์หรือพืช แต่เห็ดจัดอยู่ในอาณาจักรเชื้อรา (Fungi Kingdom) คนส่วนใหญ่นิยมนำเห็ดมาประกอบเป็นอาหารเพื่อรับประทาน เพราะนอกจากเห็ดเป็นอาหารที่ให้แคลอรี่น้อย เมื่อรับประทานแล้วจะช่วยให้รู้สึกอิ่ม เห็ดจึงเป็นอาหารที่นิยมรับประทานอย่างมากในกลุ่มคนที่ต้องการควบคุมลดน้ำหนัก นอกจากนี้ ยังพบว่า เห็ดยังมีโปรตีนมากกว่าผักสดจำนวนมาก คือ มีโปรตีนอยู่ระหว่าง 2 – 3% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยโปรตีน 1 – 2% ในผักสด เห็ดจึงเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยโปรตีนชั้นเยี่ยม รวมถึงทางด้านอุสาหกรรมเครื่องสำอาง และความงาม บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ เล็งเห็นถึงคุณค่าของพืชไทย และมีความสนใจในด้านการพัฒนางานวิจัยขั้นสูง จึงได้ร่วมกับสถาบันผลิตผลเกษตรฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และฟาร์มเห็ดออร์แกนิค Fresh and Friendly Farm เพื่อต่อยอดงานวิจัยสารสกัดจากเห็ดออร์แกนิก สู่อุตสาหกรรมความงามในระดับโลก

จากการศึกษา และค้นคว้างานวิจัย พบว่า ในเห็ดนอกจากจะมีสรรพคุณและคุณประโยชน์ทางยาแล้ว เห็ดยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารสำคัญมากมายได้แก่

 • วิตามินบี (Vitamins B) ที่เสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อ และสภาพผิวที่ดี
 • วิตามินดี (Vitamins D) ที่ช่วยเสริมสร้างและบำรุงกระดูกในแข็งแรง นอกจากนี้วิตามินดียังช่วยป้องกันโรคเบาหวานและมะเร็งบางชนิด
 • ฟอสฟอรัส (Phosphorus) เป็นส่วนประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์และจำเป็นต่อการผลิตพลังงานของร่างกาย
เห็ดออร์แกนิคกับเครื่องสำอางและความงาม

ทำไมต้องทำงานวิจัยสารสกัดเห็ด จาก ฟาร์มเห็ดออร์แกนิค Fresh and Friendly Farm

ฟาร์มเห็ดอออร์แกนิค Fresh and Friendly Farm เป็นฟาร์มเห็ดที่มีโรงเพาะเห็ดตั้งอยู่ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร มีการเพาะเลี้ยงเห็ดด้วยวิธีธรรมชาติ สะอาด และปลอดภัยจากฮอร์โมนเร่ง ยาฆ่าแมลง และสารเคมีในกระบวนการผลิต ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าไม่มีสารเคมีตกค้าง

ฟาร์มเห็ดออร์แกนิค Fresh and Friendly Farm เป็นฟาร์มเห็ดออร์แกนิค ที่มีการเพาะเลี้ยงเห็ดหลากหลายชนิด ที่ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกัน และที่สำคัญยังเป็นเห็ดอินทรีย์ 100% ไม่มีสารเคมีที่ใช้สำหรับการเพาะปลูก และได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตด้วย จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้ประโยชน์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง, อุตสาหกรรมยา และอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยการนำเทคโนโลยีชีวภาพเชิงลึกและการวิจัย

Fresh and Friendly Farm

ฟาร์มเห็ดออร์แกนิค Fresh and Friendly Farm ได้เพาะเลี้ยงและผลิตเห็ดออร์แกนิค ทั้งหมด 5 ชนิดได้แก่

เห็ดนางรมดอย (Blue Oyster Mushroom)
เห็ดนางรมดอย (Blue Oyster Mushroom)
เห็ดเข็มทอง (Golden Needle Mushroom)
เห็ดเข็มทอง (Golden Needle Mushroom)
เห็ดโคนญี่ปุ่น (Yanagi Mutsutake)
เห็ดโคนญี่ปุ่น (Yanagi Mutsutake)
เห็ดออรินจิ (King Oyster Mushroom or Eryngii Mushroom)
เห็ดออรินจิ (King Oyster Mushroom or Eryngii Mushroom)
เห็ดยามาบูชิตาเกะ หรือ เห็ดหัวลิง (Yamabushitake)
เห็ดยามาบูชิตาเกะ หรือ เห็ดหัวลิง (Yamabushitake)

ทำไมต้องเป็นสารสกัดจากเห็ดออร์แกนิค

จากการค้นคว้า และวิจัย พบว่า องค์ประกอบที่แตกต่างกันในเห็ดเป็นประโยชน์ต่อผิว เห็ดหลายชนิดมีกรดอะมิโนและฟลาโวนอยด์ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นยาต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ ดังนั้นสารสกัดจากเห็ดจึงมีสารสกัดสำคัญที่มีศักยภาพสามารถนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านริ้วรอย ปรับสีผิวให้กระจ่างใส และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ โดย บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ ได้มีโอกาสศึกษาและดำเนินการวิจัยร่วมกับนักวิจัยและเกษตรกรที่มีความเชี่ยวชาญในการค้นคว้าสารสกัดจากเห็ด และนำมาใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ต่อไป

คุณสมบัติของเห็ดออร์แกนิค

 • ต่อต้านการอักเสบของผิว (Anti-inflammatory)
 • ลดรอยดำ และเพิ่มความกระจ่างใส (Skin whitening)
 • ลดเลือนริ้วรอย (Anti-aging)
 • ยกกระชับผิวหน้า (Lifting and firming)
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant)
 • ต่อต้านการเกิดริ้วรอย (Anti-wrinkle)
ลดอาการอักเสบ
ลดรอยดำเพิ่มความกระจ่างใส
ลดเลือนริ้วรอย
ยกกระชับผิวหน้า
ต่อต้านอนุมูลอิสระ
ต้านการเกิดริ้วรอย
การนำไปใช้ประโยชน์เห็ด

การนำไปใช้ประโยชน์ของสารสกัดจากเห็ดออร์แกนิค

สินค้าที่สามารถนำสารสกัดจากเห็ดออร์แกนิคไปพัฒนาได้

 1. Whitening products – Night Cream, Serum, Essence, All Day All Night Care, etc.
 2. Anti-melasma products
 3. Anti-aging products
 4. Supplements
ทำไมต้องสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน (Competitive Advantages) ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางด้วยงานวิจัย ?

การพัฒนาต่อยอดงานวิจัยสารสกัดจากเห็ดออร์แกนิค

ปัจจุบัน บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ ได้พัฒนางานวิจัยเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์เห็ด โดยความร่วมมือกับนักวิจัย จาก สถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และฟาร์มเห็ดออร์แกนิค Fresh and Friendly Farm ทั้งนี้หากท่านมีความสนใจร่วมลงทุนเพื่อพัฒนางานวิจัยกับทาง บริษัท ควอลิตี้ พลัสฯ ในรูปแบบการพัฒนาสิทธิบัตรทางการค้าในด้านสารสกัด และสูตรผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของท่านเอง สามารถติดต่อมาที่บริษัทโดยตรง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Quality Plus มีผู้แพทย์เชี่ยวชาญและทีมวิจัยพร้อมให้คำปรึกษากับการสร้างแบรนด์ของคุณเพื่อตอบโจทย์กับผู้บริโภคและมีทีมการตลาดที่จะให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ของคุณให้เป็นผู้นำตลาดและประสบความสำเร็จ