เคล็ดลับทำธุรกิจ

รู้หรือไม่ 2 สัญลักษณ์นี้มีความสำคัญต่อการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่างไร

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]

ในการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง มาตรฐานที่ต้องระบุบนสินค้าคือจะต้องผ่านมาตรฐาน อ.ย.

 ซึ่งสัญลักษณ์ อย. คือ อักษรย่อของ “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (Food and Drug Administration)

มีหน้าที่ในการดําเนินงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ปกป้องและคุ้มครองสุขภาพประชาชนจากการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพ (ซึ่งผลิตภัณฑ์สุขภาพ ส่วนใหญ่มักจะหมายถึง อาหาร ยา เวชภัณฑ์ และเครื่องสำอางค์)โดยผลิตภัณฑ์สุขภาพ เหล่านั้นต้องมีคุณภาพมาตรฐานและปลอดภัย มีการส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้องด้วยข้อมูล วิชาการที่มีหลักฐาน เชื่อถือได้และมีความเหมาะสม เพื่อให้ประชาชนได้บริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ปลอดภัยและสมประโยชน์  

โดยสามารถเช็คเลข อย. ได้ที่ ระบบตรวจสอบผลิตภัณฑ์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

http://porta.fda.moph.go.th/FDA_SEARCH_ALL/MAIN/SEARCH_CENTER_MAIN.aspx

 

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]

Thailand Trust Mark คือตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าที่กำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณค่าของสินค้าและบริการของไทยที่ผลิตในประเทศไทย โดยการมอบคุณภาพที่คุณสามารถไว้วางใจได้ว่าสินค้าและการบริการของไทยที่ได้รับรอง จะเสนอคุณภาพที่ยอดเยี่ยมระดับโลกรวมไปถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ยิ่งไปกว่านั้น T Mark ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทย เมื่อไรก็ตามที่ได้เห็นสัญลักษณ์นี้ ผู้ซื้อจะมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับสินค้าและการบริการที่มีคุณภาพดีที่สุดที่ประเทศไทยนำเสนอให้

โดย T Mark ได้เสนอสินค้าและบริการคุณภาพที่ดีที่สุดของไทยให้แก่ผู้ซื้อ เพื่อให้การซื้อสินค้าและบริการของท่านสะดวกสบายและคุ้มค่าที่สุด เพิ่มโอกาสแก่ผู้ผลิตในการก้าวไปสู่ตลาดระดับโลกได้อย่างรวดเร็วและได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก และ ยังช่วยยกระดับและส่งเสริมอุตสาหกรรมเพื่อมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ

สามารถพบสัญลักษณ์ T Mark ได้บนฉลากและบรรจุภัณฑ์จากสินค้าที่ได้รับการรับรอง ส่วนด้านการบริการ จะมีป้ายสัญลักษณ์ T Mark ในที่ที่การบริการที่ได้รับการรับรอง

 

 

โดย Quality plus ได้รับการรับรอง Thailand Trust Mark ซึ่งเป็นมาตรฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นถึง การได้รับรองมาตรฐานมาตรฐานสากลต่างๆ  ไม่มีประวัติเสียหายในการประกอบธุรกิจและการมีภาพลักษณ์องค์กรที่ดี ทั้งในด้าน อุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry)   มาตรฐานแรงงานไทย (มรท.8001-2553) ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าบริษัทฯ มีความตระหนักและปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานและความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR)

มั่นใจได้ว่าสินค้าที่ผลิตจาก Quality plus มีการจดแจ้ง อ.ย. ที่ถูกต้อง และมีมาตรฐาน Thailand Trust Mark  ซึ่งเราคือโรงงานผลิตครีมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตและการบริการจากหน่วยงานต่างๆ เช่น GMP, ISO 9001 ซึงเป็นการรับรองมาตรฐานด้านการความพึงพอใจในการบริการ และ ISO 22716 ซึ่งเป็น GMP เครื่องสำอางสากล ที่สามารถการันตีได้ว่า สินค้าของเรามีคุณภาพได้มาตรฐานรองรับการส่งออกไปยังต่างประเทศ  อีกทั้งยังเป็นองค์กรที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมหลักสูตรการพัฒนาองค์กร โดย สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น พร้อมทั้งเป็นสมาชิกหลักที่สนับสนุนสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย นอกจากนี้เรายังมีโครงงานวิจัยและโครงการจดสิทธิบัตรร่วมกับหน่วยของภาครัฐชั้นนำอีกหลายหน่วยงาน