บริการจดทะเบียน อย.จีน

การส่งออกสินค้าประเภทเครื่องสำอางเพื่อนำไปจัดจำหน่ายในประเทศจีนนั้น ขั้นแรกจะต้องจดทะเบียน CFDA (China Food and Drug Administration) หน่วยงานภายใต้กระทรวงสาธารณสุขที่ดูแลรับผิดชอบ การตรวจสอบมาตรฐาน และคุณภาพด้านต่าง ๆ ของเครื่องสำอางที่จะนำเข้าสู่จีน โดยสินค้าที่ประเภทเครื่องสำอางภายใต้กฎระเบียบของประเทศจีนจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

  1. เครื่องสำอางประเภททั่วไป ; ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำเล็บ น้ำหอม เป็นต้น จะต้องขอใบรับรองการผ่านมาตรฐานการทดสอบที่เรียกว่า Record-keeping Certificate โดยเครื่องสำอางประเภททั่วไป ใช้เวลาประมาณ 12 เดือน
  2. เครื่องสำอางประเภทพิเศษ ;   ผลิตภัณฑ์เร่งผมยาว โลชั่นกันแดด ผลิตภัณฑ์ทำสีผม ผลิตภัณฑ์เพิ่มความขาวของผิว ครีมกระชับทรวงอก ครีมลดรอยด่างดำ เป็นต้น สินค้าประเภทนี้เป็นสินค้าที่ส่งผลเกิดการเปลี่ยนแปลง จะต้องขอใบรับรองความสะอาดและความปลอดภัยที่เรียกว่า Hygiene License เครื่องสำอางประเภทพิเศษอาจใช้เวลาประมาณ 12 เดือน

การจดแจ้ง CFDA ต้องผ่านการตรวจสอบส่วนผสมของสินค้า จากนั้นส่งตัวอย่างเข้าห้องทดสอบ เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยในการใช้ และตรวจมาตรฐานฉลากสินค้า รายละเอียดการโฆษณาบนบรรจุภัณฑ์

Quality Plus ร่วมกับ Quality Plus China เรารับบริการจดแจ้ง CFDA อย่างครบวงจรผ่านขั้นตอนทั้งหมดของกระทรวงสาธารณสุขของประเทศจีน ทำให้การส่งออกของคุณเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

บริการจดทะเบียน อย.จีน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Quality Plus มีผู้แพทย์เชี่ยวชาญและทีมวิจัยพร้อมให้คำปรึกษากับการสร้างแบรนด์ของคุณเพื่อตอบโจทย์กับผู้บริโภคและมีทีมการตลาดที่จะให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ของคุณให้เป็นผู้นำตลาดและประสบความสำเร็จ