ASEAN GMP Cosmetic

เพิ่มโอกาสในการส่งออกด้วย ASEAN GMP Cosmetic

เพิ่มโอกาสในการส่งออกด้วย ASEAN GMP Cosmetic  หากพูดถึงโรงงานที่มีมาตรฐานรับรองการผลิตสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางนั้น นักลงทุนหรือผู้ประกอบธุรกิจต่างมองหา “มาตรฐาน GMP Cosmetic (Good Manufacturing Practice)” ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ เป็นเกณฑ์ควบคุมการผลิต ตลอดจนกระบวนการควบคุมให้ปฏิบัติตามของกองบริหารคุณภาพผลิตภัณฑ์แห่งรัฐหรือชุมชนนั้นๆ เพื่อการวิจัย การผลิต การบริโภค และการประกอบการค้าที่ดีขึ้น โดยมาตรฐาน GMP นั้นจัดเป็นมาตรฐานสากลที่ได้เป็นที่ยอมรับทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งถ้าเป็นการรับรองในกลุ่มประเทศอาเซียน GMP นั้นจะต้องเป็น ASEAN GMP ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์วิธีการในการผลิตเครื่องสำอาง เป็นหลักเกณฑ์วิธีการในการผลิตเครื่องสำอางที่ผู้ผลิตสามารถนำไปปรับปรุงให้สอดคล้องกับผู้ผลิตสามารถนำไปปรับปรุงในสอดคล้องกับประเทศสมาชิกในกลุ่มอาเซียน ความแตกต่างระหว่าง GMP ASEAN COSMETIC กับ GMP (ทั่วไป) ได้แก่ เป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับจากประเทศสมาชิก กลุ่มอาเซียน 10 ประเทศ เป็นหลักเกณฑ์วิธีการในการผลิตเครื่องสำอางที่ผู้ผลิตสามารถนำไปปรับปรุงให้สอดคล้องกับประเทศสมาชิกในกลุ่มอาเซียน มีการตั้งข้อกำหนดระบบคุณภาพและการควมคุมคุณภาพที่ละเอียดมากกว่า สำหรับนักลงทุน หรือ ผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจผลิตสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซียนก็สามารถมองหาโรงงานที่มีมาตรฐาน ASEAN GMP เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจให้กับแบรนด์ของคุณ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่…

อ่านต่อ..

ขั้นตอนการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่างมืออาชีพ

ขั้นตอนการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่างมืออาชีพ 1.รับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ วางแผนเรื่องสินค้า – วาง Product concept – ออกแบบโลโก้ – เลือกแพกเกจจิ้ง – การขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ วางแผนค่าใช้จ่าย – วางแผนต้นทุนของสินค้า – วางแผนเรื่องการตั้งราคาสินค้า – วางแผนจุดคุ้มทุนของการลงทุน วางแผนเรื่องการทำการตลาด – การทำการตลาดออนไลน์ และออฟไลน์ – ช่องทางการจัดจำหน่าย 2.ทดลองใช้สินค้า เพื่อดูความพึงพอใจของผลิตภัณฑ์ 3.เลือกผลิตภัณฑ์ที่พึงพอใจ 4.เซ็นสัญญา วางมัดจำ 50%แรก 5.ดำเนินการออกแบบ Logo, packaging 6.ลูกค้ายืนยันงานออกแบบ 7.ยื่นเอกสารขึ้นทะเบียนเครื่องสำอาง 8.เข้าสู่กระบวนการผลิตสินค้า 9.ลูกค้าชำระเงินส่วนที่เหลือ 10.ลูกค้าตรวจเชครับสินค้า

อ่านต่อ..

รู้หรือไม่ 2 สัญลักษณ์นี้มีความสำคัญต่อการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่างไร

ในการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง มาตรฐานที่ต้องระบุบนสินค้าคือจะต้องผ่านมาตรฐาน อ.ย.  ซึ่งสัญลักษณ์ อย. คือ อักษรย่อของ “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (Food and Drug Administration) มีหน้าที่ในการดําเนินงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ปกป้องและคุ้มครองสุขภาพประชาชนจากการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพ (ซึ่งผลิตภัณฑ์สุขภาพ ส่วนใหญ่มักจะหมายถึง อาหาร ยา เวชภัณฑ์ และเครื่องสำอางค์)โดยผลิตภัณฑ์สุขภาพ เหล่านั้นต้องมีคุณภาพมาตรฐานและปลอดภัย มีการส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้องด้วยข้อมูล วิชาการที่มีหลักฐาน เชื่อถือได้และมีความเหมาะสม เพื่อให้ประชาชนได้บริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ปลอดภัยและสมประโยชน์   โดยสามารถเช็คเลข อย. ได้ที่ ระบบตรวจสอบผลิตภัณฑ์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข http://porta.fda.moph.go.th/FDA_SEARCH_ALL/MAIN/SEARCH_CENTER_MAIN.aspx   Thailand Trust Mark คือตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าที่กำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณค่าของสินค้าและบริการของไทยที่ผลิตในประเทศไทย โดยการมอบคุณภาพที่คุณสามารถไว้วางใจได้ว่าสินค้าและการบริการของไทยที่ได้รับรอง จะเสนอคุณภาพที่ยอดเยี่ยมระดับโลกรวมไปถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ยิ่งไปกว่านั้น T Mark ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทย เมื่อไรก็ตามที่ได้เห็นสัญลักษณ์นี้ ผู้ซื้อจะมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับสินค้าและการบริการที่มีคุณภาพดีที่สุดที่ประเทศไทยนำเสนอให้ โดย T Mark ได้เสนอสินค้าและบริการคุณภาพที่ดีที่สุดของไทยให้แก่ผู้ซื้อ เพื่อให้การซื้อสินค้าและบริการของท่านสะดวกสบายและคุ้มค่าที่สุด เพิ่มโอกาสแก่ผู้ผลิตในการก้าวไปสู่ตลาดระดับโลกได้อย่างรวดเร็วและได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก และ ยังช่วยยกระดับและส่งเสริมอุตสาหกรรมเพื่อมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ…

อ่านต่อ..

สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง เลือกใช้สียังไงให้ยอดขายปัง

หลายๆคนอาจจะอยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางแต่กำลังคิดอยู่ว่า เอ๊ะ!! เราจะใช้สีไหนดีในการทำแบรนด์เครื่องสำอาง แล้วแต่ละสีมีความหมายว่ายังไงบ้าง วันนี้เรามี 5 สีเหมาะกับเครื่องสำอางหรือสกินแคร์แต่ละประเภท จะมีอะไรบ้างไปเริ่มกันเลยย มากันที่สีแรกเลย สีน้ำเงิน สีนี้จะเป็นสีที่ทำให้ลูกค้าไว้ใจเรา เกิดความเชื่อมั่นในสินค้า เป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รวมถึงโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางหลายๆที่ก็นิยมใช้แสดงออกถึงความสงบและผ่อนคลาย แสดงถึงความเป็นมืออาชีพ ความไว้วางใจ ความเป็นผู้ใหญ่ ความเป็นระเบียบ และความเข้มแข็งด้วย เหมาะกับผู้ที่อยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอางในแนวเวชสำอาง หรือต้องการการให้แบรนด์ของเราดูน่าเชื่อถือ ขอบคุณภาพจาก Hada labo ต่อมาสีที่ 2 สีแดง ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจ ทำให้เป็นที่น่าสนใจ ทำให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้น สีแดงเป็นสีที่กระตุ้นความรู้สึกและทำให้หัวใจของเราเต้นตุบๆได้มากที่สุดในทุกสี เพราะสีแดงสามารถกระตุ้นการตอบสนองในร่างกาย เช่น ความรู้สึกตื่นเต้น ความรัก ความโรแมนติก พลังปรารถนา และพลังทางเพศ จึงเห็นได้ว่าหลายๆแบรนด์นิยมใช้สีแดง และการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางที่ควรใช้สีแดงควรเป็นสินค้าที่เป็น Innovation เพื่อดึงความสนใจในตัวสินค้า ให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ขอบคุณภาพจาก SK-II สีต่อมา สีม่วง ให้ความรู้สึกถึงพลังลึกลับ จิตวิญญาณและความยิ่งใหญ่ สีม่วงแสดงออกถึงความมั่งคั่ง…

อ่านต่อ..

สัญลักษณ์ข้างกล่องเครื่องสำอาง สำคัญและมีความหมายยังไง?

สัญลักษณ์ข้างกล่องเครื่องสำอางค์ สำคัญและมีความหมายยังไง? หลายๆคนคงมีคำถามนี้ วันนี้เราจะมาเฉลยกันว่าแต่ละสัญลักษณ์สื่อถึงอะไรบ้างและคนที่อยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ทำไมถึงจำเป็นต้องรู้ เริ่มกันเลย>>> สัญลักษณ์ที่ 1 PAO symbol  (period after opening symbol) เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงจำนวนเดือนหมดอายุหลังจากการมีเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น ครีมบำรุง – รองพื้น-คอนซีลเลอร์ จะได้ ราวๆ 1 ปี ครีมรอบดวงตา 6 เดือน ต่อมาเป็นสัญลักษณ์ที่ 2 e-mark (Estimated sign) แสดงให้เห็นว่า ปริมาณหรือปริมาตร สุทธิ เป็นไปตามมาตรฐานของสหภาพยุโรป หรือ อธิบายง่ายๆ คือ น้ำหนักหรือปริมาตรที่บรรจุไม่รวมวัสดุบรรจุภัณฑ์เป็นไปตามที่กำหนด สัญลักษณ์ต่อมา Refer to insert symbol เครื่องหมายแสดงให้เห็นว่าจะพบคำอธิบายเพิ่มเติม บนกล่องและภายในบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบใบแทรก โดยส่วนมากจะพบในผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กๆ สัญลักษณ์ที่ 4 Paraben free เป็นกลุ่มสารกันเสียที่เป็นอันตรายเพราะมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง…

อ่านต่อ..

ตั้งชื่อ BRAND อย่างไรให้ปังเวอร์

ตั้งชื่อ BRAND อย่างไรให้ปังเวอร์ วันนี้นำเทคนิคง่ายๆเพื่อผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง แต่…..ไม่รู้จะตั้งชื่อยังไง เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามเหล่านี้ ตั้งมาแล้วจะผิดกฎไหมนะ? มีชื่อในใจแล้วแต่จะผ่าน อย.หรือเปล่า? จะตั้งเป็นภาษาอะไรดี? เรามาดูหลักการง่ายๆ 3 ข้อ เพื่อพิจารณาการตั้งชื่อแบรนด์กันดีกว่า 1.ไม่ใช้ชื่อที่ดูโอเวอร์จนเกินไป หรือโอ้อวดสรรพคุณ จนเป็นของมหัศจรรย์ 2.ไม่ใช้ชื่อที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในส่วนความหมายสำคัญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ 3.ไม่ใช้ชื่อที่ลบหลู่วัฒนธรรมประเพณีของคนไทยหรือใช้ภาษาไทยไปในทางที่บิดเบือน ส่วนใหญ่แล้วเจ้าของที่อยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอางจะตั้งชื่อจาก ชื่อเจ้าของเอง หรือคำที่มีความหมายที่ตนเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นคำที่แปลว่า สวยงาม  สุขภาพดี ชื่อดอกไม้ ชื่อสถานที่ ซึ่งเอามามิกซ์แอนด์แมท กันได้เลย หรือบางแบรนด์ นำภาษาอังกฤษกับภาษาฝรั่งเศสมารวมกัน จนออกมาเป็นชื่อที่ชื่นชอบ และเป็นไปตามหลักการสามข้อด้านบน ให้ถูกต้อง แต่เดี๋ยวก่อน !!! นั่นมันแค่ชื่อแบรนด์ ยังมีชื่อผลิตภัณฑ์ อีกนะจ๊ะ….. จะรอช้าอยู่ใย ไปลุยกันต่อเลยยย.>>> ขอเบรกนิดนึง  อาจจะมีคนสงสัย อ้าวว แค่ตั้งชื่อแบรนด์เครื่องสำอางอย่างเดียวไม่ได้หรอ ทำไมต้องมีชื่อผลิตภัณฑ์ด้วยหละ ขออธิบายสั้นๆพอสังเขปตามนี้เลยละกัน เราสร้างแบรนด์ขึ้นมาก็เพื่อขายสินค้าและให้คนซื้อ ซึ่งลูกค้าจะจำเราในนามของชื่อแบรนด์ที่เราตั้ง แต่ถ้าเรามีผลิตภัณฑ์หลายตัว ลูกค้าจะแยกได้ไหมว่าตัวไหนใช้แบบไหน…

อ่านต่อ..

ผิวมันไม่ต้องการความชุ่มชื่นจริงหรือ ?

ความเข้าใจผิดที่ว่าเมื่อผิวมันเราต้องคอยมั่นล้างให้สะอาดจนเกลี้ยงเกลา ทราบหรือไม่ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้ามีความมันขึ้นกว่าเดิม วันนี้ Quality Plus หาคำตอบมาให้ทราบกันค่ะ สาวๆก็ล้วนแล้วแต่ต้องเผชิญกับความแปรปรวนของสภาพอากาศ และมลภาวะเช่นเดียวกัน สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวขับน้ำมันเคลือบผิวออกมากกว่าปกติ บางคนจึงถึงกับเลิกใช้ครีมบำรุงผิวหน้า เพราะเข้าใจว่าหน้ามันอยู่แล้ว การทาครีมบำรุงจะยิ่งทำให้ผิวมันยิ่งขึ้น ซึ่งความจริงแล้วหน้ามันก็หิวน้ำเป็นเช่นเดียวกัน ดังนั้นการดูแลจึงควรเน้นสมดุลของน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวมากกว่า ด้วยการล้างหน้าที่ถูกวิธี ซึ่งการล้างหน้าในช่วงเช้า และเย็นจะได้ผลดีกว่าการล้างหน้าหลายๆ ครั้งเพราะจะทำให้ผิวแห้งเกินไป เพราะผิวสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิวอันเป็นปราการสำคัญในการปกป้องผิว หลายคนจึงมีผิวมันแต่ขาดน้ำแถมยังแพ้ง่ายอีกด้วย โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวง่ายควรล้างอย่างอ่อนโยนที่สุด จากนั้นจึงใช้โลชั่นหรือครีมบำรุงที่ปราศจากน้ำมัน เพื่อรักษาความชุ่มชื่นของผิว

อ่านต่อ..

5 อันดับธุรกิจดาวรุ่งปี 2014

อันดับธุรกิจที่เป็นดาวรุ่งในปี 2014 มาดูกันที่กว่าธุรกิจใดจะได้เป็นอันดับ ติดตามได้เลยค่ะ อันดับ 1 บริการการแพทย์และความงาม ได้รับแรงสนับสนุนจากกระแสการให้ความสำคัญกับการรักษาสุขภาพ และการดูแลความงามมากขึ้น การบริการทางการแพทย์และความงามของไทยมีคุณภาพดี ราคาไม่แพง ประเทศเพื่อนบ้านให้ความเชื่อมั่นกับไทยเรื่องการรักษา และความงาม พฤติกรรมการดูแลผิวพรรณที่มีมากขึ้น และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย  อันดับ 2 เทคโนโลยีสื่อสาร อันดับ 3 สื่อโทรทัศน์, ออแกไนท์ อันดับ 4 เม็ดพลาสติก อันดับ 5 ผลิตและอุปกรณ์เทคโนโลยี

อ่านต่อ..

3 คุณประโยชน์จากขิง ให้ผู้หญิงสวยหัวจรดเท้า

ขิง พืชผักสวนครัวรสเผ็ดร้อน ที่มีสรรพคุณมากมายหลายประการที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายและที่สำคัญยังมอบ ประโยชน์ในด้านความงามให้แก่สาว ๆ ด้วย วันนี้เราได้นำ 3 คุณประโยชน์จากขิงมาฝากแล้ว บอกได้เลยว่าช่วยให้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยแหละ • มาส์กหน้าลดรอยสิว โดยนำผงขิงมาผสมกับน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่ากัน แล้วใส่น้ำผึ้งลงไปผสมด้วย จากนั้นก็นำมาทาบนหน้าแล้วนวดวนประมาณ 5 นาที จึงค่อยล้างออก • สปาเท้าสุดรีแลกซ์ ลองหยิบผงมัสตาร์ดที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ เค อี และซี มาในปริมาณ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นหยิบขิงสดปริมาณ 1 ช้อนชามาผสมกัน แล้วเทลงไปในน้ำอุ่น แล้วนำเท้าไปแช่ไว้ 20 นาที • ฟื้นฟูผมเสียแตกปลาย นำขิงสดหั่นฝอย เนื้อแตงกวา มะพร้าว และน้ำมันโหระพามาผสมรวมกัน จากนั้นใส่ขวดสเปรย์เอาไว้ฉีดก่อนออกจากบ้าน จะช่วยฟื้นฟูให้ผมของคุณกลับนุ่มสลวยและช่วยกำจัดปัญหาผมแตกปลายได้อยู่หมัด

อ่านต่อ..

ประโยชน์ของถุงชา” กับ “ความงาม

ประโยชน์ดีๆ ของถุงชาที่คุณก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในเรื่องความสวยความงามของผู้หญิงค่ะ ลองเอาไปใช้กันดูค่ะ ถ้าคุณได้ซื้อชามาดื่มเพื่อคุณประโยชน์แล้วก็อย่าลืมเก็บถุงชาที่เหลือมาใช้ ตามเคล็ดไม่ลับดังต่อไปนี้นะคะ 1. ลดอาการตาบวม ด้วยการวางถุงชาอุ่นๆ ลงบนเปลือกตาซักห้าถึงสิบนาที เพียงแค่วิธีการง่ายๆ แค่นี้อาการตาบวมของคุณก็สามารถลดลงได้ไม่ยาก 2. ลดอาการแสบร้อนจากแดดเผา เพียงคุณใช้ถุงชาที่เย็นแล้วประคบผิวที่มีอาการแสบร้อน ไม่ว่าจะเป็นการโดนแดดเผาหรืออย่างอื่น ถุงชาที่ใช้แล้วของคุณก็สามารถช่วยคุณลดอาการแสบร้อนจากแสงแดดได้ไม่ยาก 3. ปลุกผิวในขณะอาบน้ำ ด้วยการโยนถุงชาสองสามถุงลงในอ่างอาบน้ำ ชาซึ่งอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยทำการเยียวยาผิวไปด้วยในตัว 4. แก้ปัญหาเล็บฉีก ด้วยการฉีกถุงชาเป็นชิ้นเล็กๆ พันไว้รอบปลายเล็บที่ฉีกแล้วทาทับด้วยน้ำยาเคลือบเล็บ ถุงชานั้นบางมากแต่เหนียวจึงช่วยพยุงเล็บที่ฉีกได้เป็นอย่างดี 5. ลดกลิ่นใต้วงแขนและกลิ่นเท้า ด้วยการใช้ถุงชาทาใต้วงแขนหรือแช่เท้าในน้ำที่ผสมขึ้นจากถุงชาที่ใช้แล้วสามสี่ถุงกับน้ำร้อน

อ่านต่อ..
Email
Phone
Messenger
Messenger
Phone
Email